Mang bầu bị cảm cúm nguy hiểm cho thai nhi thế nào?

Hỏi: Tôi 25 tuổi, có thai được 4 tháng, đã đi siêu âm 2 lần, BS nói là thai phát triển bình thường không có vấn đề gì. Mấy ngày hôm nay tôi có bị cảm cúm do thay đổi thời tiết, tôi không uống hay tiêm bất kỳ loại thuốc nào sợ ảnh hưởng đến thai. Mọi người nói khi mang bầu mà bị cảm cúm rất nguy hiểm, hay bị dị tật… tôi rất lo lắng. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi thai nhi có bị ảnh hưởng gì không? đi khám có phát hiện ra ngay hay không? có cách gì để khắc phục? Tôi xin cảm ơn!

Mang bầu bị cảm cúm nguy hiểm cho thai nhi thế nào? - Góc tư vấn - Cảm cúm khi mang thai - Tư vấn sức khỏe sinh sản và phụ nữ

Trả lời: Trước tiên, không phải người mẹ khi bị nhiễm viruscúm thì cũng có khả năng thai nhi bị dị tật. Những tác động do các loại virus có thể gây dị tật cho thai nhi, đặc biệt là virus cúm thường ảnh hưởng trong 3 tháng đầu thời kỳ thai nghén. Hiện nay, thai của bạn đã 4 tháng, theo bạn nói bạn bị cảm cúm do thay đổi thời tiết, thì theo tôi bất cứ khi bị một bệnh gì thì điều đầu tiên nên làm là cần đi khám, bạn sẽ nhận được chỉ định điều trị thích hợp của các bác sĩ dành cho bạn.

Trong trường hợp có thể thai nhi đã bị dị tật (từ trước khi bạn ốm) thì có thể phát hiện được dị tật sau khi thăm khám và được làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như: siêu âm, xét nghiệm máu hoặc là chỉ định chọc ối (nếu có).

(Visited 12 times, 1 visits today)
Cá Ngựa bông