Uống Obimin có cần uống thêm viên sắt ở 3 tháng cuối thai kỳ?

Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con và BS Thanh Hương. Xin cho tôi hỏi, tôi có thai được 25 tuần. Hàng ngày uống Obimin plus và Briozcal. Nay tôi muốn uống thêm sắt thì có được không? Nếu muốn xét nghiệm máu xem có thiếu sắt thì có cần phải nhịn đói ko? Khi uống 3 loại như thế thì uống như thế nào cho hợp lý. Vì tính tôi hay quên, nên tôi hay uống Obimin và Briozcal cùng 1 lúc sau buổi ăn trưa có tác hại nào không? Xin cám ơn BS Thanh Hương.

Uống Obimin có cần uống thêm viên sắt ở 3 tháng cuối thai kỳ? - Góc tư vấn - Mang thai 3 tháng cuối - Tư vấn sức khỏe sinh sản và phụ nữ - Uống vitamin khi mang thai

Trả lời: Obimin là tổng hợp nhiều loại vi chất và có hàm lượng sắt ferrous fumarate 90mg, tuy nhiên hàm lượng sắt và can-xi như vậy không đủ cho thai phát triển ở giai đoạn 3 tháng cuối. Do vậy nếu bác sĩ kê đơn cho bạn uống như trên thì bạn nên dùng thuốc theo đơn BS để phù hợp với nhu cầu phát triển thời kỳ này.

Viên sắt gây kích ứng dạ dầy vì vậy nên uống ngay cùng bữa ăn. Bạn xét nghiệm định lượng Hemoglobin trong máu thì không cần nhịn đói.

Chúc bạn mạnh khỏe

(Visited 358 times, 1 visits today)
Cá Ngựa bông