Rau quấn cổ thai nhi 1 vòng có nguy hiểm không?

Hỏi: Bác sỹ Thanh Hương Meyeucon.org ơi! Chị tư vấn giúp e một chút nhé! Cách đây hai hôm em đi siêu âm, thai nhi 32 tuần, cân nặng 1,9kg là to hay bình thường ah? Bác sỹ siêu âm bảo e là: Thai đầu hơi to, đẻ thường sẽ vất vả! Chị giúp em với!

  • Thi thoảng e thấy trong bụng mình cứ giật giật như người bị nấc ấy, liệu có đúng là thai nhi biết nấc không ag?
  • Điều mà em lo lắng nhất là thai của em ngôi thuận nhưng lại bị rau quấn cổ thai nhi 1 vòng, như thế có đáng lo lắm ko ag?
    Rau quấn cổ thai nhi 1 vòng có nguy hiểm không?

Mong sự tư vấn từ chị! E cảm ơn chị ah!

Rau quấn cổ thai nhi 1 vòng có nguy hiểm không? - Góc tư vấn - Chuẩn bị sinh con - Sự phát triển của thai nhi - Tư vấn sức khỏe sinh sản

Trả lời: Chào bạn. Xét theo tuổi thai 32 tuần và cân nặng 1,9 kg thì là tốt rồi đó, bé phát triển đạt chuẩn và dự kến lúc sinh khoảng 3300-3400gr nếu dinh dưỡng tốt. Bạn không nói thông số đường kính lưỡng đỉnh của bé, nên tôi không biết thế nào là to và sinh thường vất vả hay không, nhưng khi đến giai đoạn chuẩn bị sinh bạn đi khám sẽ rõ ràng hơn nhé.

Bé không nấc đâu, bé đập nhịp khi thích chí điều gì đó thôi, không nên lo lắng quá nhé. Còn rau quấn cổ 1 vòng không có gì lo lắng quá, lưu tâm nhất là trong quá trình chuyển dạ thôi. Khi vào BV sinh thì bạn cần thông báo đầy đủ để bác sĩ và nữ hộ sinh lưu tâm theo dõi sát.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông

(Visited 60 times, 1 visits today)
Cá Ngựa bông