Trẻ mới bị ngã cầu thang thì cần theo dõi hoặc đưa đi khám như thế nào?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Hôm qua, vì em trong lúc sơ suất mà con trai vừa tròn 8 tháng tuổi của em bị ngã từ cầu thang xuống dưới nhà. Khi đó cháu chỉ khóc ré lên rồi thôi, sau đó em đã kiểm tra nhưng không thấy cháu bị sưng tấy ở chỗ nào cả. Hiện nay, cháu vẫn ăn uống bình thường, không bị nôn ói, chỉ hơi khóc về đêm và khó ngủ hơn một chút (bình thường thì cháu ngủ rất ngoan).

Như vậy thì cháu có vấn đề gì không, thưa bác sĩ? Em có cần phải đưa cháu đi khám không và nếu phải đi khám thì nên làm gì? Hiện giờ em đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giùm em. Em xin chân thành cảm ơn!

Trẻ mới bị ngã cầu thang thì cần theo dõi hoặc đưa đi khám như thế nào? - Góc tư vấn - Tư vấn chăm sóc trẻ em - Tư vấn sức khỏe trẻ em

Trẻ dễ bị tai nạn khi bò lên cầu thang

Trả lời: Xin cảm ơn em đã chia sẻ những lo lắng của mình với chúng tôi! Tuy rằng hiện tại em không thấy bé bị tổn thương gì nhưng em cũng cần phải theo dõi những dấu hiệu sau đây:

  • Bé bị nôn ói nhiều lần.
  • Bé kêu đau đầu nhiều (bé của em quá nhỏ nên không nói được điều này).
  • Vùng tổn thương sưng to.
  • Co giật hoặc yếu chân tay.
  • Lúc tỉnh lúc mê.
  • Ngủ li bì khó đánh thức.

Nếu em nhận thấy một trong những dấu hiệu trên đây thì em cần đưa bé đi khám ngay để đề phòng bất trắc. Khi đến khám, tùy theo bệnh của bé mà các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho em nên phải làm thế nào.

Chúc hai mẹ con gặp nhiều may mắn, luôn mạnh khỏe!

(Visited 43 times, 1 visits today)
Cá Ngựa bông